Thủ tục nhập khẩu máy tạo Oxy

Đăng lúc: 16:13:07 Ngày: 20/12/2021

Thủ tục nhập khẩu máy tạo oxy là câu hỏi được nhiều doanh nghiệp quan tâm trong thời gian gần đây. Máy tạo oxy là một trong những sản phẩm thông minh và linh hoạt trong việc chuyển đổi oxy từ môi trường bên ngoài, sau đó lọc bỏ khí Nito và tạp chất rồi dần dần chuyển đổi thành Oxy sạch và nguyên chất cho người sử dụng. Sản phẩm này mang lại sự an toàn và cơ động trong thời điểm dịch Covid – 19 vẫn đang lan rộng tại các tỉnh thành tại Việt Nam.
Vậy thủ tục nhập khẩu máy tạo oxy được thực hiện như thế nào? Và các doanh nghiệp cần làm những thủ tục hay chứng từ gì để có thể phân phối một cách dễ dàng?
Để nhập khẩu máy tạo oxy một cách thuận lợi, thì đây phải là hàng mới 100% và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Thị trường phổ biến và được tin dùng nhất thời điểm hiện tại là được nhập khẩu từ Mỹ và châu Âu. Ngoài ra, các sản phẩm từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc cũng là một trong những sự lựa chọn tốt cho khách hàng. Mặt hàng này không nằm trong danh mục cấm nhập khẩu của Việt Nam. Tuy nhiên vì là mặt hàng y tế và được người tiêu dùng sử dụng trực tiếp để cải thiện sức khỏe, nên thủ tục nhập khẩu được yêu cầu như sau:
Thủ tục đăng ký phân loại thiết bị y tế loại B và công bố hợp quy:
Trước khi nhập khẩu mặt hàng máy tạo oxy, Doanh nghiệp nhập khẩu cần chuẩn bị những giấy tờ sau để thực hiện thủ tục phân loại thiết bị y tế và công bố hợp quy:
+ ISO (ISO Certificate): Chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế
+ CFS (Certificate of Free Sale): Giấy phép lưu hành tự do
+ Test Report: Bản tóm tắt kết quả kiểm nghiệm
Sau khi có đầy đủ những chứng từ trên, Doanh nghiệp đăng ký làm thủ tục thông qua các công ty được ủy quyền từ Bộ Y Tế cho công tác thực hiện và chứng nhận các sản phẩm y tế. Thời gian cấp chứng nhận phân loại và công bố hợp quy dao động từ 10 – 15 ngày. Sau đó Doanh nghiệp tiến hành cho nhập khẩu sản phẩm về Việt Nam.
Chứng từ thủ tục hải quan máy tạo oxy nhập khẩu:
+ Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại)
+ Packing List (Phiếu đóng gói)
+ Bill of Lading (Vận đơn đường biển/ đường hàng không)
+ Certificate of Origin (Chứng nhận nguồn gốc xuất xứ – Nếu có)
+ Catalogue của máy (Nếu có)
+ Giấy phép phân loại thiết bị y tế loại B
Hs Code máy tạo oxy nhập khẩu:
90192000: Máy trị liệu bằng ôzôn, bằng oxy, bằng xông, máy hô hấp nhân tạo hoặc máy hô hấp trị liệu khác.
Với Hs code này, thuế nhập khẩu thông thường cho các nước trong khối FTA là 0%, VAT 5%. Vì vậy, các doanh nghiệp có thể yêu cầu C/O để làm cơ sở bán hàng trong nước, không cần C/O để được giảm thuế.
Chuyên Tâm Express thông quan lô hàng máy tạo oxy
Với kinh nghiệm lâu năm chuyên thực hiện thông quan và vận chuyển mặt hàng máy tạo oxy và hàng thiết bị y tế nói chung. Melody Logistics luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp khai báo hải quan và làm thủ tục nhanh chóng, chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và cung cấp thêm nhiều thông tin khác.
Chúng tôi hân hạnh được phục vụ và mong có cơ hội hợp tác với quý doanh nghiệp.